Cách sấy cần tây làm bột, tìm hiểu các phương pháp sấy khô cần tây

Trong các loại bột rau củ, bột rau, bột thảo dược thì có lẽ bột cần tây là được sử dụng phổ biến hơn cả với những tác dụng tuyệt vời cho phụ nữ như giảm cân, giảm stress, ổn định huyết áp…nói chung về mảng làm đẹp thì bột cần tây có rất nhiều tác dụng. Vì vậy, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy cần tây làm bột, từ sản phẩm bình dân tới sản phẩm chất lượng cao.

Hình ảnh trên cùng là bột cần tây nhưng màu sắc khác nhau rất nhiều, sự khác nhau đó chính là do phương pháp sấy khô khác nhau. Khi lựa chọn cách sấy cần tây làm bột là chúng ta lựa chọn một phương án phù hợp với rất nhiều yếu tố trong sản xuất và kinh doanh, do vậy Bạn cần hiểu rõ những vấn đề liên quan trước khi quyết định lựa chọn máy sấy phù hợp.

Nếu Bạn muốn sản xuất những sản phẩm để cạnh tranh về giá, thì các yếu tố sản xuất phải hướng tới việc giảm chi phí, tiết kiệm với chất lượng vừa phải, chấp nhận được. Còn khi Bạn chọn hướng sản xuất và kinh doanh với mục tiêu hướng tới chất lượng cao thì lựa chọn máy sấy cho chất lượng cao là điều quan trọng. Do vậy, cách sấy cần tây làm bột cũng có 2 cách khác nhau mà người sản xuất cần phải lựa chọn.

Cách 1 là Bạn sử dụng máy sấy lạnh để sấy cần tây, đảm bảo khô giòn với cần tây cắt nhỏ, giữ màu sắc tương đối, nghiền bột bằng máy nghiền cối đá, thời gian nghiền lâu, nhưng đổi lại thời gian sấy nhanh khô và chi phí đầu tư thấp. 

Cách 2 là Bạn sử dụng máy sấy thăng hoa với các ưu điểm là sấy khô giòn tan, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của rau củ, bóp vỡ vụn dễ dàng, nghiền bột nhanh bằng máy nghiền búa văng, tuy nhiên thời gian sấy lâu và chi phí đầu tư lớn. Cách này tập trung vào yếu tố chất lượng sản phẩm bởi sấy thăng hoa cho chất lượng, giữ dinh dưỡng tốt hơn nhiều so với sấy nóng và sấy lạnh.

Để hiểu thêm về sự khác nhau khi sấy cần tây bằng sấy lạnh và sấy thăng hoa, các Bạn hãy xem chi tiết nội dung được chia sẻ trong video trên để hiểu rõ về sấy cần tây. Bạn cần tư vấn nhiều hơn về sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang