Cách sấy thịt bò khô, tìm hiểu cách sấy và máy sấy thịt khô hiệu quả

Các thông tin mà Bạn cần tìm hiểu về cách sấy thịt bò khô để làm sản phẩm bò khô miếng, bò khô xé cay và cả bò một nắng…đều có trong nội dung này. Bạn có thể làm để sử dụng hay làm để kinh doanh đều phù hợp, chỉ cần sử dụng máy sấy cho bò khô, thịt khô phù hợp là đảm bảo sản xuất hiệu quả.

Các sản phẩm sấy khô sẽ ngày càng đa dạng bởi những sản phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật tại nước ta đều có sẵn nguồn cung giá thấp với chất lượng cao, do vậy Bạn hoàn toàn có thể triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh với những sản phẩm thông dụng cũng như sản phẩm cao cấp. Cách sấy thịt bò khô cũng có thể phân tích ra 2 cách khác nhau, 1 là sấy khô thông dụng để làm bò khô miếng, khô bò xé cay được bán rất nhiều hiện nay trên thị trường, sản phẩm này được dùng cho ăn vặt, uống bia rượu nhâm nhi, đi picnic…và 2 là sấy khô cao cấp để làm thực phẩm cho chế biến các món ăn hàng ngày, bảo quản lâu dài, tiện lợi.

Cách sấy thịt bò khô thông dụng để ăn liền, cơ bản được làm như sau: bò tươi chất lượng tốt được cắt miếng phù hợp, luộc nhanh để thịt tách thớ, ép thịt để làm thịt mềm, tách thớ thịt cho độ ngấm gia vị tốt hơn, tẩm ướp gia vị phù hợp rồi để ngấm trong nhiều tiếng, sau đó đun chín cho ngấm gia vị sâu hơn vào từng thớ thịt, bước gần cuối là sấy khô trên máy sấy phù hợp, sau đó mới đóng túi hút chân không. Máy sấy hiệu quả với sản phẩm này là dòng máy sấy nhiệt đối lưu, hay còn gọi là máy sấy đa năng, trong buồng sấy sử dụng gió nóng thổi tuần hoàn liên tục, nhiệt độ sấy cho bò khô, cá khô nên ở mức 50-70oc là phù hợp, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng. Trường hợp Bạn cần sấy chín trong 15-20ph ở nhiệt độ cao thì nên dùng máy sấy nhiệt độ cao phù hợp.

Cách sấy thịt bò khô hay sấy thịt khô để làm thực phẩm cao cấp, chế biến các món ăn, sấy khô mà vẫn giữ nguyên màu sắc và hình dạng tự nhiên của miếng thịt, sản phẩm khô đảm bảo giữ hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt chưa chín nhưng bảo quản vài năm…để sản xuất được thì phải sử dụng dòng máy sấy thăng hoa. Tất nhiên sản phẩm sấy thăng hoa luôn có giá trị cao, do vậy không phải bán ở thị trường nào cũng phù hợp.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về cách sấy thịt bò khô và máy sấy bò khô phù hợp. Để được tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm các loại, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang