Công dụng của quả quất sấy khô: làm đẹp, trị bệnh, pha trà

Quất sấy khô hiện đang là một loại hoa quả sấy được nhiều chị em rất quan tâm. Loại hoa quả sấy này đặc biệt ở chỗ nó vừa giúp làm đẹp, trị bệnh mà lại dùng để làm trà uống rất ngon. Sau đây là một vài công dụng của quả quất sấy khô mà các bạn nên biết.


Công dụng của quả quất sấy khô: làm đẹp, trị bệnh, pha trà
Công dụng của quả quất sấy khô: làm đẹp, trị bệnh, pha trà

Những công dụng của quả quất sấy khô

Quả quất là loại quả rất phổ biến được dùng như một loại gia vị, dùng để pha nước uống hay dùng để sát trùng rửa tay cũng rất tốt. Còn quả quất sấy khô thì cũng có những công dụng rất tốt mà ít người biết đến. Sau đây là một vài công dụng của quất sấy khô mà bạn nên biết.

1. Quất sấy khô dùng làm trà

Trà quất hiện đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận như một loại đồ uống tự nhiên thanh mát mà lại tốt cho sức khỏe. Rất nhiều quán cà phê hay các tiệm trà đều có loại trà quất này tuy nhiên bạn cũng có thể mua về nhà tự pha uống rất ngon. Cách pha trà quất rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm vài lát quất sấy khô vào trong nước nóng rồi đợi vài phút là có ngay một cốc trà quất thơm ngon. Bạn có thể cho thêm một chút đường hoặc mật ong vào để tăng thêm hương vị.

Xem thêm: https://maysaymactech.com/kien-thuc-chung/tac-dung-cua-quat-say-kho

2. Quất sấy khô dùng làm thuốc

Quả quất từ lâu đã được mọi người biết đến là một vị thuốc giúp chưa ho rất tốt. Chỉ cần cắt vài lát quất ngâm với mật ong hoặc đường phèn rồi mang hấp chín uống có thể chữa ho. Dù vậy, đôi khi không phải lúc nào trong nhà bạn cũng có sẵn quất tươi nên bạn cũng có thể dùng quất sấy khô để thay thế rất tốt mà hiệu quả cũng không kém là bao. Ưu điểm khi dùng quất khô là rất tiện lợi, bảo quản dễ dàng mà hiệu quả chữa bệnh cũng rất tốt. 

3. Quất sấy khô dùng để làm đẹp da

Việc dùng quả quất để làm đẹp da cũng mới rộ lên gần đây. Tuy nhiên không phải dùng quất tươi mà là dùng bột quất. Bột quất có thể giúp tẩy tế bào chết khiến da trở nên trắng sáng một cách tự nhiên. Để làm bột quất, các bạn cần dùng quất sấy khô sau đó đem nghiền hoặc xay kỹ sẽ được bột quất. Còn về cách tẩy da chết bằng bột quất thì hoaquasaykho không hướng dẫn nữa nhé vì có rất nhiều cách làm chị em có thể tham khảo thêm trên internet.

Công dụng của quả quất sấy khô: làm đẹp, trị bệnh, pha trà
Công dụng của quả quất sấy khô: làm đẹp, trị bệnh, pha trà

Ngoài 3 công dụng trên, quất sấy khô cũng được dùng trong nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, giới hạn trong các công dụng hàng ngày thì các bạn nên nhớ quất sấy khô có thể dùng làm trà, dùng làm thuốc và dùng để làm đẹp. Hiện các bạn có thể dễ dàng mua quất sấy khô hoặc bột quất được rao bán khá nhiều trên internet. Nếu bạn không yên tâm về chất lượng thì cũng có thể tự mua quất về nhà tự làm rất đơn giản mà lại yên tâm về chất lượng.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang