Phân biệt mít sấy giòn và mít chiên giòn, tìm hiểu sự khác nhau

Có một điều chắc chắn là ai cũng muốn sử dụng hoa quả sấy chất lượng cao bởi đó là sản phẩm khô vẫn giữ nguyên được các đặc tính tự nhiên như hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và dinh dưỡng, và không muốn sử dụng sản phẩm chiên dầu như mít chiên giòn, chuối chiên giòn, khoai chiên giòn…Nhưng, người sử dụng vẫn chưa phân biệt được mít sấy giòn và mít chiên giòn, do vậy vẫn còn sự nhập nhằng trong các sản phẩm mít giòn được bán trên thị trường hiện nay.

Mít chiên giòn được sản xuất bằng máy chiên chân không, chiên dầu trong buồng chân không ở nhiệt độ cao 80-120oc, sau đó sản phẩm được vắt ly tâm để tách dầu, tuy nhiên hàm lượng dầu trong sản phẩm vẫn còn tương đối. Mặc dù là chiên giòn nhưng việc người bán luôn quảng cáo là sấy giòn thì cũng không ai quản lý, không vi phạm điều gì, do vậy người tiêu dùng không phân biệt được giữa mít sấy giòn và mít chiên giòn thì vẫn sử dụng bình thường và cho đó là sấy giòn.

Mít sấy giòn được sản xuất bằng máy sấy thăng hoa, là sấy ở nhiệt độ lạnh âm trong buồng sấy chân không. Sản phẩm được đông lạnh nhanh tới độ lạnh -25oc trong thời gian 4-5 tiếng, sau đó buồng sấy hút chân không và nhiệt độ trên sản phẩm tăng dần, khi đó nước đá xảy ra hiện tượng thăng hoa và sản phẩm khô từ từ nhưng vẫn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên. Đây là sản phẩm cao cấp, nên giá thành mít sấy giòn cao, ăn nhiều không bị ngán và không ảnh hưởng tới sức khỏe, khác biệt so với mít chiên giòn là như vậy.

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa mít sấy giòn và mít chiên giòn, Độc giả hãy xem nội dung được chia sẻ trong video trên để hiểu rõ. Khi đó, Bạn sẽ biết đâu là hoa quả sấy khô giòn, đâu là hoa quả chiên giòn, và khi mua sử dụng chúng ta cũng biết cách lựa chọn cho phù hợp. 

Vì sao mít chiên giòn lại có giá thấp, bởi quá trình chiên rất nhanh, chỉ 1-2 tiếng là được một mẻ, ngược lại thì sấy thăng hoa cần tới 30 tiếng, do vậy chi phí sản xuất lớn, giá thành sản phẩm cao.

Khách hàng cần được tư vấn về sấy khô các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang