Tác dụng của củ khoai tây, vừa bổ dưỡng lại giúp làm đẹp rất tốt

Khoai tây là một loại củ không xa lạ gì trong các bữa ăn gia đình. Khoai tây có thể dùng để chế biến làm nhiều món như khoai tây chiên, khoai tây nấu, khoai tây xào. Tuy nhiên, tác dụng của củ khoai tây còn nhiều hơn thế nữa. Củ khoai tây có thể dùng để làm mặt nạ đắp mặt, dùng để giảm đau hay thậm chí cũng có thể dùng để chữa bệnh.


Tác dụng của củ khoai tây
Tác dụng của củ khoai tây

Tác dụng của củ khoai tây

Củ khoai tây là loại thực phẩm rất quen thuộc ở Việt Nam. Trước đây, người nông dân trồng khoai tây vì loại khoai này ăn khá ngon và cho năng suất cao. Về sau, khoai tây trở thành một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và người ta cũng phát hiện ra rất nhiều tác dụng khác nhau từ khoai tây. Sau đây là một vài tác dụng của củ khoai tây mà các bạn nên biết:

1. Khoai tây tốt cho hệ thần kinh

Theo nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận, vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường tạo ra serotonin, melatonin, epinephrine và norepinephrine. Đây đều là những chất rất tốt cho não bộ giúp giảm stress, ngủ ngon hơn và hạn chế các triệu chứng trầm cảm. Vitamin B6 có nhiều trong các loại rau củ quả đặc biệt là trong khoai tây. Vì thế, ăn khoai tây rất tốt cho hệ thần kinh.

Xem thêm: 7 lợi ích không ngờ của khoai tây bạn nên biết

2. Khoai tây tốt cho hệ tiêu hóa

Khoai tây được đánh giá là một loại thực phẩm mềm nên khả năng tiêu hóa rất tốt. Trong khoai tây cũng có nhiều chất xơ nên giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn. Thường bạn chỉ cần ăn khoai tây thường xuyên cơ thể sẽ rất ít khi bị táo bón.

Tác dụng của củ khoai tây
Tác dụng của củ khoai tây

3. Khoai tây giúp làm đẹp

Khoai tây có nhiều tác dụng trong đó có cả tác dụng làm đẹp rất tốt. Có thể các chị em sẽ có nhiều cách làm đẹp khác nhau từ khoai tây nhưng nếu chỉ ăn khoai tây thôi thì cũng vẫn có tác dụng làm đẹp nhất định đấy nhé.

4. Khoai tây giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch

Trong củ khoai tây chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Theo phân tích thành phần của củ khoai tây, trong củ khoai tây chứ rất nhiều vitamin C. Lượng vitamin C có trong 100g khoai tây đủ để đáp ứng tốt 45% nhu cầu vitamin C trong một ngày. Lượng vitamin C dồi dào giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch một cách đáng kể.

5. Khoai tây giúp hạ huyết áp

Khoai tây là một trong những loại rau củ rất tốt cho các bệnh nhân bị cao huyết áp. Theo một số nghiên cứu khoa học, trong khoai tây có chứa kukoamine là một chất giúp làm giảm huyết áp. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cũng như Kali có trong khoai tây cũng là những tác nhân rất tốt giúp cơ thể điều hòa lượng glucozo và làm giãn mạch máu, nhờ đó gián tiếp làm giảm huyết áp. Ngoài ra, trong khoai tây còn có vitamin B6 rất tốt cho hệ tim mạch vì nó giúp cơ thể giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ.

Tác dụng của củ khoai tây
Tác dụng của củ khoai tây

Với những tác dụng vừa nêu trên, có thể thấy rằng khoai tây cũng là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều tổ chức sức khỏe, bạn không nên ăn quá nhiều khoai tây đặc biệt là khoai tây rán vì khoai tây rán vì nó không hề tốt cho hệ tim mạch.

 


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang