Vì sao hạt điều giúp phòng ngừa ung thư?

Tốc độ phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay bên cạnh việc mang lại cho chúng ta đời sống tiện nghi hơn, cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống xung quanh. Trước nguy cơ ô nhiễm môi trường và công nghệ hóa mọi thứ ngay cả thực phẩm, chúng ta ngày càng lo lắng khi phải sống chung với những nguy cơ tiềm ẩn làm suy giảm sức khỏe. Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe hàng ngày bằng lối sống lành mạnh, thể dục thể thao và thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng. Một trong những căn bệnh nghe tên đã thấy sợ đó là ung thư, nhưng ung thư sẽ không còn là mối đe dọa khi chúng ta duy trì bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Dưới đây là một số thành phần có tác dụng giúp ngăn ngừa ung thư của hạt điều. Vì sao hạt điều ngăn ngừa ung thư? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Hạt điều ngăn ngừa ung thư? có thật vậy không?

Tỉ lệ thành phần dinh dưỡng trong hạt điều

Hạt điều cung cấp chất béo không bão hòa đơn có khả năng giảm viêm hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính – nguy cơ gây nhiều loại bệnh ung thư. Chất béo trong hạt điều cũng rất dễ tiêu hóa vì vậy khi ăn hạt điều hệ tiêu hóa không bị gây sức ép, tuyến tụy cũng không phải hoạt động cật lực để điều tiết enzyme tiêu hóa acid béo. 

Lượng vitamin E cao có trong hạt điều được biết đến là chất chống oxi hóa tuyệt vời, không chỉ là thần dược giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da mà còn có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương giúp giảm nguy cơ gây nhiều loại ung thư đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Hạt điều chứa proanthocyanidins là chất có khả năng cô lập các khối u và ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư.

Gốc tự do (chất oxy hóa) được coi là kẻ thù nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Chúng là gốc rễ của sự lão hóa và là tác nhân gây nên rất nhiều loại bệnh tật ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người. Một trong những cách hữu hiệu và đơn giản nhất giúp cơ thể loại bỏ được các gốc tự do đó là xây dựng lối sống khoa học và ăn uống lành mạnh, tăng cường bổ sung các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa như rau củ và các loại hạt. Hạt điều chính là một trong những loại hạt có hàm lượng đồng cao có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do.

Phytochemical hay còn gọi là “hóa thực vật” là những hóa chất tự nhiên có trong thực vật có khả năng tác động đến các bệnh như ung thư, đột quỵ hoặc hội chứng chuyển hóa. Hạt điều cũng là một trong những loại thực vật có chứa Phytochemical.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 15-20 hạt hạt điều để góp phần ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe nhé.

Cuộc sống sẽ luôn tươi đẹp khi chúng ta có một sức khỏe tốt!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang