Cách sấy bơ khô giòn để làm bột bơ, sấy hiệu quả, chất lượng cao

Bạn cần tìm hiểu về cách làm bột bơ, cụ thể là cách sấy bơ khô giòn để nghiền thành bột bơ, trong nội dung này tác giả sẽ cung cấp những thông tin phù hợp để Bạn có thể lựa chọn cách làm cho hiệu quả. Bột bơ là sản phẩm giá trị cao không chỉ nói về giá trị dinh dưỡng mà còn nằm ở khâu sản xuất để có được loại bột loại tốt, do vậy chọn đúng cách sấy khô giòn sẽ mang lại giá trị cao cho sản phẩm.

Để làm được bột bơ thì chắc chắn việc đầu tiên là phải sấy khô giòn, đó là cách làm thông dụng và hiệu quả, sấy khô giòn trước rồi sau đó mới nghiền bột. Nguyên liệu bơ để làm bột sẽ có 2 loại, gồm bơ ương và bơ chín, nếu Bạn lựa chọn bơ xanh, bơ ương thì miếng bơ còn rắn chắc, ít tinh dầu, việc sấy khô giòn sẽ trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần lựa chọn máy sấy nóng, máy sấy đa năng là đảm bảo sấy giòn, tuy nhiên khi sấy gió nóng với nhiệt độ 40 -60oc sẽ làm giảm dinh dưỡng trong sản phẩm. Đồng thời nguyên liệu bơ xanh thường có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn so với bơ chín. Đây là cách sấy bơ khô giòn thông dụng, giá trị đầu tư thấp, phù hợp với các quy mô sản xuất vừa và nhỏ, giá trị sản phẩm ở mức bình dân.

Vậy để làm bột bơ chất lượng cao từ nguyên liệu bơ chín thì cần sử dụng máy sấy nào. Đối với bơ đã chín nhũn, việc sấy khô theo cách thông dụng đã thực sự trở nên rất khó khăn, do vậy nếu Bạn muốn tìm cách sấy bơ khô giòn từ loại bơ chín để làm bột, thì cần phải sử dụng tới dòng máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy khô cao cấp chuyên dành cho việc sấy hoa quả khô giòn từ hoa quả chín. Ưu điểm là sấy giòn hoa quả, giữ nguyên hình dạng và màu sắc sản phẩm, đặc biệt bảo toàn dinh dưỡng là tốt nhất trong các loại phương pháp sấy khô hiện nay.

Sấy nóng là sấy khô bằng gió nóng để làm bay hơi nước trong sản phẩm, qua đó cũng sẽ làm cho kích thước sản phẩm khô bị co lại, rắn chắc, khô giòn hay không thì còn tùy thuộc vào đặc tính riêng từng loại sản phẩm. Sấy thăng hoa là quá trình sấy khô phức tạp gồm nhiều công đoạn thực hiện sau khi cho sản phẩm vào buồng sấy, gồm đông lạnh tới -25 độ, hút áp suất chân không cho buồng sấy, giai đoạn tăng nhiệt cho sản phẩm để nước đá xảy ra quá trình thăng hoa, tổng thời gian sấy khô giòn là khoảng 25 -35 tiếng. Do vậy chi phí đầu tư sẽ hoàn toàn khác nhau, Khách hàng cần hiểu rõ các phương pháp sấy này để biết khi nào nên lựa chọn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy bơ khô giòn để nghiền bột. Khách hàng cần tìm hiểu thêm những thông tin sấy khô khác, hãy truy cập vào website của hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang