Cách sấy dứa dẻo hay cách làm dứa sấy dẻo, Bạn biết dùng máy sấy nào

Sản phẩm dứa sấy dẻo chắc chắn là sẽ món khoái khẩu của rất nhiều người ưa thích hoa quả, trong đó có Tôi, loại quả này không chỉ cung cấp đường, dinh dưỡng, khoáng chất mà còn cung cấp chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá. Nếu Bạn ngại ăn dứa tươi thì hãy sử dụng dứa sấy dẻo như hình ảnh dưới đây, sản phẩm được bán rất nhiều trên thị trường với giá phải chăng, hãy lựa chọn đơn vị sản xuất cho Bạn cảm giác yên tâm. Để có được những thông tin đó, hãy tìm hiểu cách sấy dứa dẻo để hiểu rõ về cách làm ra những sản phẩm như thế này.

dứa sấy dẻo, cách làm dứa sấy dẻo

Về cơ bản, dứa sấy dẻo chỉ khác với dứa tươi là hàm lượng nước nếu cách sấy dứa dẻo tuân thủ đúng thông số sấy phù hợp. Hàm lượng nước trong dứa sấy sẽ chỉ còn khoảng 20-30% so với dứa tươi, thậm chí thấp hơn nữa, bởi vậy khi Bạn ăn sẽ thấy dứa ngọt hơn. Nhiều người nghĩ là ướp thêm đường nhưng thật ra không phải, ngọt hơn vì miếng dứa nhỏ hơn, ít nước hơn nhưng lượng đường không đổi nên khi ăn sẽ thấy ngọt sắc. Với cách sấy dứa dẻo đúng kỹ thuật, sử dụng máy sấy đa năng, máy sấy dân dụng với nhiệt độ sấy thấp 40 -60oc thì sẽ đảm bảo dứa khô có chất lượng cao, màu đẹp, ngọt thơm tự nhiên.

Khi sấy dứa, các Bạn hãy lưu ý phần nguyên liệu nên sấy những quả còn nguyên vẹn, không bị dập, vừa tầm chín, không nên sấy khi đã quá chín. Bởi, dứa là loại quả chứa lượng đường cao, do vậy ở tình trạng quá chín hoặc bị dập thì sẽ làm cho đường bị chảy ra, khó sấy khô giữ màu đẹp, mà ở những vị trí bị dập sẽ có tình trạng màu thâm và dính dính, dễ bị mốc khi để lâu. Chính bởi vậy, phần lựa chọn nguyên liệu sấy cũng rất quan trọng để có được sản phẩm sấy dẻo chất lượng cao.

dứa sấy dẻo, cách làm dứa sấy dẻo

Cách sấy dứa dẻo, hoa quả sấy dẻo nói chúng, ngoài máy sấy nóng thì Bạn có thể lựa chọn máy sấy lạnh để sấy các sản phẩm chất lượng cao hơn như làm trà detox hoa quả, sấy hoa quả dẻo cắt lát mỏng, sấy rau củ làm bột rau củ, sấy tinh bột…để sấy ở nhiệt độ thấp 20 – 40oc và sấy bằng không khí khô. Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, dứa sấy dẻo cần được bảo quản sớm trong túi zip thực phẩm như trên, có thể hút chân không và nên bảo quản trong phòng lạnh, phòng mát.

dứa sấy dẻo, cách làm dứa sấy dẻo

Sản phẩm hoa quả sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long dẻo, dứa sấy dẻo, xoài sấy dẻo…nếu Bạn muốn sản xuất hoa quả sấy giòn mà không phải chiên giòn, thì hãy tìm hiểu về máy sấy thăng hoa, đây là cách duy nhất hiện nay đảm bảo sấy hoa quả giòn, trái cây sấy giòn như sầu riêng, bơ, xoài, dâu tây, dứa…sấy giòn. Rất nhiều người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ và phụ nữ, đang hiểu nhầm về hoa quả giòn như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn giá rẻ bán thịnh hành, nhưng đó thực chất là chiên giòn, vì vậy Bạn hãy tìm hiểu về chiên giòn và sấy giòn để thấy sự khác nhau.

Như vậy qua thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã có thêm thông tin về cách sấy dứa dẻo nói riêng và hoa quả sấy dẻo nói chung để áp dụng vào thực tế sản xuất. Bạn cần tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang