Cách sấy khô sầu riêng, tìm hiểu cách sấy khô giòn cho hoa quả

Với sản lượng sầu riêng tại nước ta ngày càng nhiều, bởi vậy giá thành sản phẩm có lúc khá rẻ, nhu cầu sấy sầu riêng đang phát triển thành xu hướng, bởi vậy Bạn cần tìm hiểu về cách sấy khô sầu riêng để có thể lựa chọn cách sản xuất phù hợp, hướng đi phù hợp với tình hình nền kinh tế hiện nay.

cách sấy hoa quả khô giòn, sấy sầu rieng khô giòn
Sầu riêng sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng miếng ban đầu và màu sắc tự nhiên

Các phương pháp sấy khô hiện nay trên thị trường có khá nhiều và cũng làm nhiều người bị rối khi muốn tìm kiếm mẫu máy sấy phù hợp, hiệu quả, bởi vậy cần có những thông tin phân tích so sánh các phương pháp sấy khô để cho thấy được sự khác biệt. Cách sấy khô sầu riêng được hiểu là sấy dẻo và sấy giòn, 2 sản phẩm này có giá thành khác nhau, cách sản xuất khác nhau rất nhiều, không thể sấy chung trên cùng 1 loại máy sấy, giá thành đầu tư cho máy sấy dẻo và máy sấy giòn là khác nhau rất nhiều.

Đối với hoa quả sấy dẻo nói chung như mít dẻo, thanh long dẻo, chuối sấy dẻo, dứa sấy dẻo, xoài sấy dẻo…Bạn sử dụng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 35 – 95oc là rất chuyên dụng cho hoa quả sấy dẻo và các sản phẩm sấy thông dụng khác. Gía thành máy sấy dẻo khá thấp và phù hợp với đại đa số quy mô sản xuất nhỏ, gia đình, cá nhân sử dụng, tuy nhiên với hoa quả thì chỉ đáp ứng cho sấy dẻo.

cách sấy cam khô giòn, xốp, màu đẹp tự nhiên
Cam cắt lát dày 1cm đã sấy khô hoàn toàn, khô xốp giòn, hương vị tự nhiên

Đối với hoa quả sấy giòn, cách sấy khô sầu riêng khô giòn là nội dung bàn đến trong nội dung này, thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đáp ứng sấy giòn cho sản phẩm. Tuy nhiên, đây là sản phẩm cao cấp, nên giá thành cao, hiện nay chỉ phù hợp cho thị trường tiêu dùng cao cấp và xuất khẩu. Bởi vậy, Bạn muốn sản xuất hoa quả sấy thì phải tìm hiểu về cách thức sấy và thị trường mục tiêu, thị hiếu người tiêu dùng là như thế nào. 

Tóm lại, hoa quả sấy dẻo thường phù hợp với thị trường thông dụng, thị trường nhỏ, giá bình dân, dễ sản xuất, chi phí đầu tư máy móc thấp, dễ bán, nhưng thời gian bảo quản và sử dụng chỉ 3-6 tháng. Còn hoa quả sấy giòn thì có thị trường lớn, trong nước hoặc xuất khẩu, giá thành bán cao, chi phí đầu tư lớn, hấp dẫn người tiêu dùng, thời gian bảo quản và sử dụng 12 tháng tới vài năm. 

Bởi vậy, Bạn muốn sấy hoa quả hay sầu riêng như nào thì cần tìm hiểu các thông tin liên quan và cách sấy khô sầu riêng để lựa chọn hướng đi phù hợp. Bạn cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy tham khảo trực tiếp tại website hãng mactech để có thêm các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang