Cách sấy xoài dẻo, tìm hiểu thông số sấy và máy sấy phù hợp

Nhu cầu sấy xoài dẻo hay các loại hoa quả sấy dẻo khác như thanh long, dứa, mít, chuối, nhãn, vải…ngày càng tăng, bởi vậy nhu cầu sử dụng máy sấy và các thông tin hướng dẫn cũng được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, thị trường thiết bị có phần hơi loạn, do vậy người sản xuất cũng cần hiểu rõ về những phương pháp sấy khô và ứng dụng thực tế để lựa chọn cho phù hợp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sấy xoài dẻo với những thông tin cơ bản.

xoài sấy dẻo, hiểu rõ sử dụng máy sấy nào cho phù hợp

Xoài, thanh long, dứa, mít và chuối là những loại quả có sản lượng cao tại Việt nam, đồng thời đây cũng là nhóm hoa quả giá thấp, bởi vậy chúng ta có thể mua ăn dễ dàng, ăn hàng ngày cũng được. Song hành với đó là những sản phẩm sấy khô từ các loại quả này, vì sản lượng lớn, giá nguyên liệu thấp, nên các cơ sở sản xuất hoa quả sấy dẻo phát triển rất mạnh, sấy đa dạng sản phẩm sấy dẻo từ các loại hoa quả sẵn có. Đây cũng là hướng đi phổ biến bởi mức đầu tư nhỏ, dễ sấy dẻo hoa quả, sấy khô rau củ và cả sấy khô các loại thịt cá, tinh bột…khi Bạn muốn kết hợp hoặc chuyển đổi sản phẩm sản xuất trong năm. Cách sấy xoài dẻo hay bất kể loại hoa quả chín nào khác, về cơ bản là giống nhau, có 2 cách sấy, 1 là sấy dẻo nguyên chất và 2 là sản phẩm tẩm đường kỹ rồi sấy dẻo, tuỳ vào cách Bạn muốn làm mà áp dụng cho phù hợp. Nhưng về lâu dài, chúng ta nên sản xuất hoa quả sấy dẻo nguyên chất vì người sử dụng ngày càng có xu hướng tránh xa đường, không thích ăn đồ quá ngọt.

xoài sấy dẻo chất lượng cao, xoài dẻo vườn bà ba

Hình ảnh trên là sản phẩm xoài sấy dẻo Vườn Bà Ba, đơn vị này hiện nay đang sử dụng nhiều loại máy sấy đa năng của hãng Mactech với các kích cỡ khác nhau để phát triển qua từng giai đoạn. Thị trường hoa quả sấy dẻo hay hoa quả sấy giòn hiện nay vẫn luôn có rất nhiều cơ hội cho người phát triển sau, miễn sao sản phẩm ngày càng chất lượng hơn, hình thức đẹp hơn, sử dụng các công nghệ sấy hiệu quả hơn để giúp sản phẩm sấy tiếp cần được tới Khách hàng cao cấp trong nước và xuất khẩu.

máy sấy xoài dẻo, tìm hiểu thông số sấy hoa quả dẻo phù hợp

Đối với cách sấy xoài dẻo, dứa sấy dẻo, hoa quả sấy dẻo nói chung, sử dụng phương pháp sấy nhiệt tuần hoàn là hiệu quả cao, sấy nhanh, màu đẹp, nhiệt độ sấy nên ở mức 40 – 60oc để đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, không làm thay đổi màu sắc hoa quả, Bạn tìm kiếm máy sấy đa năng hoặc máy sấy dân dụng. Thời gian sấy tuỳ thuộc vào từng loại hoa quả và miếng cắt lát dày hay mỏng, thường khoảng 10 – 15 tiếng trung bình. Khi Bạn cần sản xuất cả những sản phẩm cao cấp hơn như trà hoa quả detox gồm cam, chanh, táo, dứa, kiwi, dâu tây…cắt lát sấy khô để làm trà uống hàng ngày, thì nên lựa chọn nhóm máy sấy lạnh để có thể sấy khô ở nhiệt độ thấp hơn nữa, buồng sấy hoàn toàn kín, giúp cho sản phẩm có được chất lượng phù hợp.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm cách sấy xoài dẻo và hoa quả sấy dẻo để có thể áp dụng vào sản xuất. Khách hàng cần tham khảo thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy tìm hiểu từ hãng Mactech để có lựa chọn hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang