Hạt điều rang muối Bình Phước BMB – sản phẩm chất lượng cao

Hạt điều từ lâu đã được biết đến là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Hạt điều rang muối được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon có thể dùng làm món ăn vặt bổ dưỡng hàng ngày của mỗi gia đình.

Hạt điều là gì?

Hạt điều (Cashew) là hạt được thu hoạch từ cây điều (tên gọi khác là cây Đào lộn hột). Cây điều được trồng phổ biến ở khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới. Quê hương của cây điều là Brasil, sau đó cây điều được phát triển lan rộng khắp các khu vực có khí hậu nhiệt đới ở Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á.

Cây điều đến với đất nước Việt Nam từ những năm 1980 và dần bén duyên trở thành một trong những cây công nghiệp quan trọng nhất của Việt Nam.

Hạt điều được trồng ở đâu? 

Ngày nay, cây điều được trồng chủ yếu ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Bờ Biển Ngà, Thái Lan, Campuchia, . . .  Có thể bạn chưa biết, tuy không phải là nước đầu tiên trồng hạt điều nhưng những năm gần đây Việt Nam liên tiếp trờ thành quốc gia xuất khẩu hạt điều đứng đầu thế giới. Không phải vì Việt Nam có diện tích trồng điều lớn nhất đâu nhé, đứng đầu thế giới về diện tích trồng điều là Ấn Độ cơ, sau đó đến Bờ Biển Ngà, tiếp đến mới là Việt Nam. Tuy nhiên hạt điều Việt Nam lại vinh dự nhận được sự ủng hộ không chỉ trong nước mà còn trên cả thị trường quốc tế nhờ chất lượng hạt vượt trội. Nhắc đến chất lượng hạt, hoaquasaykho.net có 1 lưu ý nhỏ cho các bạn về cách chọn hạt điều ngon: không phải cứ hạt điều size to đồng nghĩa rằng hạt điều đó ngon. Chất lượng hạt điều phụ thuộc vào độ chắc, độ ngậy thơm, đậm vị của hạt. Và đương nhiên hạt điều ngon mà size lại to nữa thì ăn đã hơn nhiều đúng không nào!!! Tuy vậy, hạt size nhỏ lại thường dễ đặc ruột và chắc hạt hơn hạt to. Để dễ so sánh nhất bạn có thể so sánh hạt điều của Viêt Nam và hạt điều của Campuchia. Điều Việt Nam thường nhỏ hơn nhưng hạt cầm nặng và chắc hơn. Về hương vị, hạt điều Việt Nam sẽ đậm vị và giòn hơn, hạt ngon phải đủ tiêu chuẩn không bị ỉu và không hôi dầu.

 Hạt điều rang muối ở đâu ngon nhất?

Có lẽ thông tin ở mục trên cũng đã trả lời được cho các bạn câu hỏi hạt điều ở đâu ngon nhất, quốc gia có diện tích trồng điều đứng thứ 3 thế giới nhưng lượng điều xuất khẩu lại giữ vị trí số một thì đương nhiên điều Việt Nam là ngon nhất rồi. Và bật mí thêm nữa, ở Việt Nam hạt điều được trồng chủ yếu ở Bình Phước, Khánh Hòa, Đak lắc, Đồng Nai, Bình Thuận, … nhưng hạt điều rang muối Bình Phước là ngon nhất, đặc sắc nhất và nhiều người mê nhất nhé! Hạt điều Bình Phước nói chung hay cụ thể hơn là hạt điều rang muối của Bình Phước nhiều năm nay đều được lựa chọn làm mặt hàng xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Công dụng của hạt điều?

Cũng như các loại hạt khác như macca Tây Nguyên hay hạnh nhân, óc chó, hạt điều cũng tạo được tiếng vang lớn trong vương quốc thực phẩm vàng có lợi cho sức khỏe:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Tốt cho tim mạch
  • Giúp xương và răng chắc khỏe
  • Tốt cho hệ thần kinh
  • Cải thiện chức năng não bộ
  • Nuôi dưỡng tóc và da
  • Hỗ trợ giảm cân

Địa chỉ cung cấp hạt điều Bình Phước chất lượng:

Hạt điều tách vỏ hay hạt điều rang muối hiện nay được bán phổ biến ở rất nhiều siêu thị và đại lý trên toàn quốc với đa dạng nhãn hàng và đa dạng mẫu mã. BMB là đơn vị cung cấp hạt điều rang muối với đầy đủ tiêu chuẩn:

  • 100% hạt điều rang muối từ Bình Phước
  • hạt điều giòn thơm
  • không chất bảo quản

 


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang