Những lợi ích của chuối sấy có thể bạn chưa biết

Chuối sấy là một mặt hàng được nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn có biết ăn chuối sấy mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe hay không. Chuối sấy là nguồn cung cấp calo tuyệt vời và tốt cho sự phát triển của cơ bắp cũng như hệ thần kinh. 


Những lợi ích của chuối sấy có thể bạn chưa biết
Những lợi ích của chuối sấy có thể bạn chưa biết

Những lợi ích của chuối sấy có thể bạn chưa biết

1. Nguồn cung cấp calo dồi dào

Chuối sấy là nguồn cung cấp calo rất dồi đào cho cơ thể. Nếu bạn chú ý giá trị dinh dưỡng được ghi trên các gói chuối sấy bạn sẽ thấy rằng chỉ với 100g chuối sấy sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng hơn 300 calo tương đương với khoảng 15% nhu cầu calo cho cơ thể trong vòng một ngày. Do đó, nếu đói mà không muốn ăn nhiều thì bạn có thể ăn chuối sấy như một món ăn vặt để đủ calo hoạt động cho cả buổi mà không sợ kiệt sức.

2. Cung cấp một lượng lớn chất xơ cho cơ thể

Trong 28 gam chuối sấy dẻo có chứa 2,24 gam chất xơ cung cấp tới 8,96% lượng chất xơ cần cho một ngày. Các bạn đừng nghĩ 8,96% là một con số nhỏ, đây thực sự là một con số rất lớn đấy nhé vì nó gói gọn ở trong 28 gam chuối mà thôi. Trong khi chúng ta hơi đói có thể ăn hết 100 gam chuối là một việc rất bình thường thì vô tình chúng ta đã giúp cơ thể nạp vào tới 32% lượng chất xơ cần cho một ngày. Và với lượng chất xơ đầy đủ, cơ thể sẽ dễ tiêu hóa hơn. Chất xơ cũng giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa triệu chứng táo bón.

Các bạn có thể xem chi tiết về thành phần dinh dưỡng cũng như bảng nutrition fact của chuối sấy tại đây.

Những lợi ích của chuối sấy có thể bạn chưa biết
Những lợi ích của chuối sấy có thể bạn chưa biết

3. Cung cấp khoáng chất cho cơ thể

Chuối sấy tuy không chứa nhiều vitamin vì quá trình sấy thường vitamin bị mất đi nhưng các khoáng chất trong chuối sấy lại rất dồi dào và không hề bị mất đi. Một số khoáng chất quan trọng tốt cho cơ thể như canxi, sắt, omega 3 và omega 6 có trong chuối sấy rất tốt cho sức khỏe.

4. Tăng cường cơ bắp, giảm đau cơ do vận động nặng

Trong chuối có chứa hàm lượng Kali khá cao, lượng Kali này giúp cơ thể tái tạo và phát triển cơ bắp tốt hơn đồng thời giúp bài tiết lượng muối dư thừa do vận động và các acid latic khiến cơ bắp bị đau nhức. Trong khi đó, hàm lượng Kali có trong chuối sấy còn cao hơn trong chuối tươi và đương nhiên việc này chứng tỏ ăn chuối sấy cũng rất tốt cho việc phát triển cơ bắp nhất là đối với những bạn đang tập thẻ hình.

5. Tốt cho hệ thần kinh và hệ tim mạch

Kali ngoài tác dụng tốt cho cơ bắp nó còn rất tốt cho hệ tim mạch phòng chống đột quỵ hiệu quả. Ngoài ra, các chất khác trong chuối sấy như vitamin B6, sắt cũng rất tốt cho việc tuần hoàn máu và giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Một điều chú ý đó là nếu chuối sấy có chứa các chất phụ gia như muối hay đường thì các bạn chú ý không nên dùng nhiều vì các chất phụ gia này không tốt cho tim mạch.

Với những lợi ích của chuối sấy vừa kể trên, có thể thấy rằng chuối sấy cũng rất tốt cho sức khỏe và nó còn là một món ăn vặt tuyệt vời phải không nào. Dù vậy, các bạn cũng không nên ăn quá nhiều chuối sấy vì các chất phụ gia khi sấy như đường và muối không tốt cho sức khỏe.


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang