Tác dụng của roi sấy dẻo – món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích

Roi sấy dẻo là một đồ ăn vặt hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ có mùi vị ngon, lạ mà những tác dụng của roi sấy dẻo đối với sức khỏe cũng rất tốt. Một số tác dụng của roi sấy dẻo có thể kể ra như phòng chống loãng xương, bổ sung vitamin và khoáng chất, cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư…


Tác dụng của roi sấy dẻo
Tác dụng của roi sấy dẻo

Tác dụng của roi sấy dẻo

1. Ngăn ngừa ung thư

Mỗi một loại hoa quả đều có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do là nguyên nhân gây ra ung thư. Quả roi cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhất định và roi sấy dẻo cũng thế. Theo nhiều nghiên cứu, trong quả roi có chứa các chất giúp ngăn ngừa hiệu quả ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Các bạn chú ý là có tác dụng nhất định ngăn ngừa ung thư chứ không phải là cứ ăn roi sấy dẻo là sẽ không bị ung thư đâu nhé.

2. Cải thiện thị lực

Trong roi sấy dẻo có chứa khá nhiều khoáng chất như Riboflavin (B2), Kali, Mangan. Đây là những chất giúp cải thiện thị lực khá tốt chỉ sau vitamin A mà thôi. Chính vì vậy, dù trong roi sấy dẻo dù không có vitamin A nhưng cũng vẫn có tác dụng cải thiện thị lực nhất định.

Xem thêm: Lợi ích từ mận sấy dẻo

3. Bổ sung sắt cho cơ thể

Nếu các bạn chú ý thành phần dinh dưỡng có trong một gói roi sấy dẻo sẽ thấy 100g roi sấy dẻo có chứa lượng sắt đáp ứng 3% nhu cầu sắt cho cơ thể trong một ngày. Lượng sắt này tuy không nhiều nhưng nó lại rất cần thiết cho cơ thể và giúp các bạn không bị thiếu máu do thiếu sắt. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn bổ sung sắt từ roi sấy dẻo thì không nên vì có rất nhiều loại thực phẩm khác chứa hàm lượng sắt cao là nguồn bổ sung tốt hơn nhiều.

Tác dụng của roi sấy dẻo
Tác dụng của roi sấy dẻo

4. Phòng chống loãng xương

Trong 100g roi sấy dẻo cung cấp 2% canxi cho cơ thể cần cho một ngày. Ngoài ra, trong roi sấy dẻo còn chứa hàm lượng mangan, phốt pho và các chất chống viên rất tốt cho hệ xương khớp. Vì thế, việc dùng roi sấy dẻo thường xuyên cũng giúp cơ thể phòng chống loãng xương rất hiệu quả. Dù vậy, các bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần ăn roi sấy dẻo là sẽ không bị loãng xương vì loãng xương còn phụ thuộc nhiều vào lượng thực phẩm các bạn ăn hàng ngày nữa. 

5. Cung cấp lượng calo dồi dào

Roi sấy dẻo chứa hàm lượng calo rất cao. Trong 100g roi sấy dẻo chứa 355 calo tương đương với khoảng 15% nhu cầu calo cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Chính vì thế, nếu bạn cần bổ sung nhanh năng lượng cho cơ thể thì roi sấy dẻo sẽ là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều vì lượng calo dồi dào có trong roi sấy dẻo sẽ khiến bạn béo phì lúc nào không hay đấy.

Với những tác dụng của roi sấy dẻo, có thể thấy rằng roi sấy dẻo rất tốt cho cơ thể nhưng các bạn cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều sẽ dễ bị thừa calo dẫn đến béo phì hay gặp các vấn đề về tiêu hóa. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt với món roi sấy dẻo.

 


Bài viết cùng chủ đề:


facebook
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang